6 loại tinh dầu dành cho chó cưng của bạn

  1. Tinh dầu oải hương

 

Dầu hoa oải hương giúp đẩy lùi ve chó, bọ chét và làm dịu da thú cưng của bạn. Mùi thơm của tinh dầu hoa oải hương sẽ giúp loại bỏ bọ chét và ve. Dầu oải hương đẩy lùi bọ ve và ngăn trứng đánh dấu nở. Dầu oải hương làm dịu da chó của bạn và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Thêm 5 -10 giọt tinh dầu oải hương vào dầu gội cho chó để tắm cho thú cưng của bạn. Dầu oải hương xịt trong nhà cũng giúp đẩy lùi bọ chét và ve ra khỏi nhà.

2. Tinh Dầu sả

Mùi dầu sả gây khó chịu cho bọ chét. Đó là bởi chúng chứa hoạt chất ( citral và geraniol ) như một chất chống thấm tự nhiên. Thêm 5 giọt dầu vào nước để tạo thành hỗn hợp xịt trị ve chó riêng bạn, sau đó áp dụng phun lên người, chuồng nuôi thú cưng của bạn.

3. Dầu bạc hà

Dầu bạc hà không đẩy lùi bọ chét, tuy nhiên nó sẽ tiêu diệt ấu trùng bọ chét. Nó làm giảm kích ứng da và viêm do bọ chét. Thoa một lượng nhỏ dầu bạc hà vào khu vực bị ảnh hưởng để giúp thú cưng của bạn chữa lành vết thương do ve chó cắn.

4. Tinh Dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo có xu hướng gây kích ứng nhiều hơn các loại dầu khác. Một vài giọt trên cơ thể và bộ đồ giường của con chó của bạn sẽ là liều thuốc chống bọ chét, ve chó tuyệt vời. Thêm 5-8 giọt dầu dầu hương thảo vào dầu gội cho chó của bạn để đẩy lùi bọ chét và giúp chú chó của bạn mau lành hơn.

5. Tinh Dầu hoa phong lữ

Dầu hoa phong lữ không pha loãng trực tiếp trên con chó của bạn mà để sử dụng trị ve chó bạn chỉ cần 1 giọt nhỏ phía sau mỗi xương bả vai và 1 giọt gần gốc đuôi.

6. Tinh Dầu tuyết tùng

Dầu tuyết tùng là chất chống thấm nó có thể sử dụng trực tiếp trên chó và vật nuôi hoặc trong nhà của bạn mà không cần pha loãng với nước. Cây tuyết tùng tạo ra một loại thuốc diệt bọ chét và bọ chét tuyệt vời cho cả người và vật nuôi.

Trên đây là 6 loại tinh dầu giúp trị ve chó, đẩy lùi bọ chét rất mong nó hữu ích với bạn đọc.