Dầu nền là gì ?

Dầu nền là gì?

Có ai đã từng bị nhầm lẫn giữa dầu nền và tinh dầu chưa? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về dầu nền nhé.

Dầu nền là gì?

Dầu nền hay còn gọi là dầu dẫn, được chiết xuất từ các loại hạt, quả của các loại thực vật bằng phương pháp ép lạnh. Thành phần chính của hầu hết loại dầu nền là các Axit béo không bão hòa dưới nhiều dang, ngoài ra còn chứa nhiều vitmin và dưỡng chất tốt cho da.

Dầu nền thường không có màu, không mùi hoặc có mùi rất nhẹ, không bay hơi như tinh dầu và hoàn toàn có thể thoa trực tiếp lên da.

Ngoài ra, dầu khoáng (Mineral oil) có nguồn gốc từ dầu mỏ vẫn được dùng làm dầu nền giá rẻ. Bạn sẽ bắt gặp dầu khoáng trong thành phần dầu massage của trẻ em và mỹ phầm với tên “Paraffinum Liquidum”. Nhưng dầu khoáng có tính hấp thu kém, làm bít lỗ chân lông và khả năng kích ứng cao nên không được khuyên dùng.

Các thành phần chính trong dầu nền

  • Vitamin E, A: chống ô xi hóa, giảm nếp nhăn, cải thiện các mô bị tổn thương,…
  • Axit Oleic: giúp da mềm mại, kích thích tóc mọc dài, dày nhanh hơn, trị gàu, tăng cường miễn dịch, …
  • Axit béo: giúp duy trì sự trẻ trung, loại bỏ các chất độc trong cơ thể, ngăn ngừa lão hóa, giảm sự mất nước qua da, dưỡng da và tóc mềm mại hơn,…
  • Khoáng chất: làm sáng da, bảo vệ da, làm dịu da nhạy cảm, duy trì đồ ẩm, độ săn chắc da,…
  • Dưỡng chất khác như: Lecithin, Phytosterol,…

Vì sao nên pha loãng tinh dầu với dầu nền?

Tinh dầu nguyên chất cực kì đậm đặc, một số loại tinh dầu có tính nóng, nếu thoa trực tiếp sẽ gây bỏng da; vì thế pha loãng tinh dầu với dầu nền là một cách làm đảm bảo sự an toàn cho da.

Mặt khác, tinh dầu nguyên chất rất dễ bay hơi, vì vậy cần pha loãng tinh dầu với dầu nền giúp ngăn tốc độ bốc hơi, tăng cường hấp thu của tinh dầu với da.