Hướng dẫn cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu Leviter an toàn

Máy khuếch tán tinh dầu Leviter có rất nhiều loại, song chúng chỉ có một cách sử dụng duy nhất. Để mang lại hiệu quả khuếch tán tinh dầu cao cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn những bước chuẩn nhất khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu Leviter.

Tinh dầu là hoạt chất phân tử bay hơi nhanh, có khả năng lan tỏa và mang hương thơm đến không gian sử dụng. Trong đó, một số tinh dầu có khả năng tự tỏa hương, nhưng một số thì cần phải được khuếch tán nhờ sử dụng máy khuếch tán.

Để phát huy tối đa công dụng của máy khuếch tán tinh dầu cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Leviter sẽ đưa ra hướng dẫn sử dụng chính xác nhất qua các bước ở bài viết dưới đây!

Bước 1:

Bạn tháo phần vỏ và nắp bình chứa của máy khuếch tán tinh dầu, đổ một ít nước vào trong thân máy. Lưu ý lượng nước không được vượt qua vạch tối đa của bình chứa nhé!

Bước 2:

Từ từ nhỏ vài giọt tinh dầu vào bình chứa ở trên. Tùy thuộc vào diện tích không gian hoặc nồng độ hương thơm yêu thích mà bạn cho lượng tinh dầu phù hợp. Trung bình chỉ nên dùng 3-5 giọt tinh dầu với căn phòng 15m2 là đủ.

Bước 3:

Đóng nắp bình chứa và vỏ máy của máy khuếch tán tinh dầu lại theo vị trí ban đầu. Cuối cùng, cắm điện để máy khởi động và tự ”hoàn thành nhiệm vụ”.

Bước 4:

Khi nước bắt đầu nóng lên, tinh chất của tinh dầu sẽ từ từ khuếch tán vào trong không khí, không chỉ mang lại hương thơm nồng nàn dịu nhẹ, ấm cúng cho căn phòng mà còn có tác dụng cung cấp độ ẩm cực tốt – rất phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Với một số máy khuếch tán tinh dầu dạng phun sương thì sau khi máy khởi động, bạn có thể điều chỉnh lại tốc độ phun sương phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Với cách sử dụng đơn giản và dễ thực hiện như này, một chiếc máy khuếch tán tinh dầu Leviter là đồ dùng không thể thiếu được với những tín đồ tinh dầu đúng không? Dù mùa đông hay mùa hè thì cả những khách hàng khó tính nhất cũng không thể cưỡng lại được hương thơm dịu ngọt, nồng nàn khắp phòng, mang lại những phút giây thư giãn, thăng hoa ngay tại ngôi nhà yêu quý của bạn.

Mặc dù cách sử dụng đơn giản, tuy nhiên hãy lưu ý một số điều dưới đây để vừa đảm bảo an toàn, tiết kiệm lại bảo vệ chiếc đèn xông tinh dầu của bạn nhé:

Khi nước trong bình chứa gần cạn, hãy bổ sung thêm nước để đảm bảo máy hoạt động bình thường.

Máy khuếch tán tinh dầu Leviter được làm từ chất liệu bền, khó đổ vỡ đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn cũng nên để xa tầm tay của chúng vì trong khi dùng, máy sẽ nóng lên.

Nên đặt cố định máy một chỗ, tránh trường hợp sơ ý làm rơi khi di chuyển, nước nóng đổ ra ngoài có thể gây bỏng.

Dùng nước sạch để đảm bảo sức khỏe, độ bền của máy và giúp mùi hương lan tỏa hiệu quả nhất.

Lau chùi, vệ sinh máy thường xuyên.

Nếu không có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài, hãy đổ hết nước, lau khô và bỏ trong hộp để bảo quản.