Hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu tràm để phòng tránh virus Corona

Sử dụng tinh dầu phòng chống virus Corona

Virus corona hiện nay đang làm nhiều người lo sợ. Bằng các biện pháp phòng tránh, tăng cường sức khỏe bản thân và hệ miễn dịch sẽ giúp bạn giảm rủi ro bị bệnh viêm phổi cấp do bị nhiễm virus Corona. Tinh dầu có nguồn gốc lâu đời được chiết suất từ thực vật gây ức chế sự phát triển của các loại virus nên đây như một phương án phòng tránh bệnh trong tình trạng hiện nay.

Virus Corona tác động đến cơ thể?

Virus Corona khiến bệnh nhân bị viêm phổi, ngăn oxy có thể cung cấp đến mạch máu và khiến phổi của nạn nhân bị viêm. Đa phần, đối tượng tấn công của virus Corona là những người có sức đề kháng yếu. Vì thế, lời khuyên của WHO đối với người dân cần tăng cường sức đề kháng của cơ thể để phòng chống dịch.

Vòng đời của các loại virus?

Để hiểu hơn cách tồn tại của virus và cách tiêu diệt chúng thì bạn nên biết về vòng đời, cách chúng tồn tại. Thông thường, virus gây bệnh thường:

Xâm nhập vào người bệnh (Vật chủ) và liên kết chặt chẽ với các tế bào trong đường hô hấp như: Mũi, họng, phổi)

Chúng phát triển, xâm nhập vào các tế bào và khiến các tế bào bị tê liệt. Hệ hô hấp ngừng làm việc gây tử vong cho vật chủ.

Tuy nhiên, Virus thường cần một giá thể để tồn tại là chất nhày trong vật chủ. Chính vì thế để hạn chế việc lây lan virus mà chúng ta phải mang khẩu trang để tránh phát tán nguồn bệnh trong trường hợp chúng ta mang bệnh.

Khi giá thể này ra ngoài môi trường thì chúng có thể tồn tại khoảng 24 giờ tùy điều kiện môi trường và nhiệt độ. Bề mặt tiếp xúc của giá thể cũng quyết định thời gian tồn tại của chúng: Bề mặt cứng thì tồn tại lâu hơn bề mặt mềm. Sắt và nhựa thì tồn tại lâu hơn với vải.

Lịch sử của tinh dầu đối với virus gây bệnh?

Tinh dầu thực vật có lịch sử hình thành hơn 4.000 nghìn năm và được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, tâm linh. Tinh dầu là tinh chất được chiết suất từ các thành phần: rễ, thân, lá, hoa, quả của thực vật để cho ra tinh dầu. Và chính vì thế, chúng chứa những tinh túy của thực vật đó: dược lý, sinh lý. Và cụ thể đối với việc phòng chống virus, côn trùng khá hiệu quả.

Một số loại tinh dầu có khả năng khử trùng đường hô hấp: tràm, khuynh diệp quế. Những loại tinh dầu này được các nhà sản xuất dược liệu sử dụng chúng trong: nước xúc miệng, dầu gió, ống hít thông mũi để có tác dụng diệt khuẩn, làm thông thoáng hệ hô hấp.

Cách sử dụng tinh dầu để phòng chống bệnh hiện nay

Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus nCoV gây ra thì có kha khá nhiều phương án sử dụng: khuếch tan tinh dầu, xông hơi nóng, bôi trực tiếp lên da, sử dụng để tắm… nhưng phương án tối ưu nhất là khuếch tán tinh dầu.

Bằng máy xông tinh dầu thì không gian của bạn sẽ tràn ngập mùi hương khiến cho vi khuẩn gây bệnh không tồn tại trong môi trường đó được. Bạn hoàn toàn chủ động được thời gian sử dụng.

Bạn cũng có thể mix các loại tinh dầu vào ống hít cá nhân để sử dụng khi đi ra ngoài. Bằng cách này thì bạn có thể đưa các phân tử tinh dầu vào sâu trong cơ thể để chúng tác động lên hệ hô hấp, lên virus có trong hệ hô hấp

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu

Vì tinh dầu nguyên chất rất đậm đặc nên việc sử dụng chúng bạn cần phải thận trọng. không sử dụng tinh dầu lên các vết thương hở, các vùng có màng nhày: mắt, mũi hoặc uống. Khi sử dụng bôi lên da cần hòa tan với dầu nền trước để tránh gây bỏng cho da. Và quan trọng nhất là tránh xa tầm tay của trẻ em.