Hướng dẫn cách vệ sinh đèn xông tinh dầu đúng cách

Đèn xông tinh dầu cũng cần phải được vệ sinh, bảo quản đúng cách thì mới mang lại hiệu quả và sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được điều này.

Sử dụng tinh dầu không thể thiếu đèn xông – dụng cụ có tác dụng hỗ trợ khuếch tán hương thơm, giúp mùi hương lan tỏa trong không gian đều và lưu hương lâu hơn. Đèn xông tinh dầu có 2 loại là đèn xông bằng nến và đèn xông bằng điện. Mỗi loại có những đặc điểm, thiết kế khác nhau nên việc vệ sinh chúng cũng có sự khác biệt nhất định.

1. Cách vệ sinh đèn xông tinh dầu bằng nến

Đặc điểm của loại đèn xông tinh dầu này là phần chân chén đựng dễ bị đen. Do đó, điều quan trọng nhất để giữ đèn xông tinh dầu bằng nến luôn sạch sẽ, sáng đẹp như mới là chà rửa kĩ phần này. Bạn có thể dùng nước kết hợp với chút xà phòng để thực hiện.

Ngoài ra, phần phía trên nếu có bụi bẩn bám vào thì bạn có thể dùng khăn khô lau sạch là được. Lưu ý tuyệt đối không được vệ sinh đèn khi nó đang còn nóng vì nó có thể khiến bạn bị bỏng. Đồng thời tuổi thọ của đèn cũng bị giảm đáng kể.

2. Cách vệ sinh đèn xông tinh dầu bằng điện

Với loại đèn này, bạn chỉ cần dùng khăn khô lau qua phần trên của chén đựng hỗn hợp tinh dầu. Khi chuyển sang loại tinh dầu khác thì nên làm sạch hoàn toàn chén đựng bằng xà phòng trước để tránh mùi tinh dầu bị pha tạp.

Về phần chân đèn, nếu không thể tháo rời bộ phận điện tử, bạn chỉ nên lau khô bằng vải sạch là được.

Vệ sinh đúng cách là một trong những giải pháp giúp duy trì tuổi thọ của đèn xông tinh dầu. Ngoài ra, bạn cũng không nên để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào đèn trong thời gian dài. Nếu không có nhu cầu sử dụng lâu dài, hãy vệ sinh thật sạch sẽ, bảo quản trong hộp và cất ở nơi thoáng mát cẩn thận