Leviter hướng dẫn kinh nghiệm chọn máy khuếch tán tinh dầu

Sử dụng tinh dầu không chỉ giúp nâng cao đời sống tinh thần mà còn là liệu pháp an toàn và tốt cho sức khỏe. Để mang lại hiệu quả tối đa, tinh dầu không thể thiếu máy khuếch tán – dụng cụ làm tăng khả năng lan tỏa hương thơm, tiết kiệm tinh dầu và mang đến nhiều giá trị khác.

Khác với đèn xông chỉ có duy nhất một bóng đèn bên trong thì máy khuếch tán tinh dầu lại có rất nhiều loại khác nhau về công suất, tốc độ phun và chức năng. Do đó, nếu không nắm rõ thì rất dễ mua nhầm và cảm thấy không hài lòng.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng tinh dầu thì nhất định không thể bỏ qua một số kinh nghiệm vàng dưới đây để chọn được một chiếc máy khuếch tán tốt nhất.

1. Chọn máy theo công suất và diện tích căn phòng

Mỗi loại máy đều có công suất khác nhau và công suất này được tính theo số ml nước tiêu hao mỗi giờ nên tùy thuộc vào diện tích phòng mà bạn chọn mua loại máy phù hợp. Lưu ý điều kiện tiêu chuẩn để lựa chọn máy khuếch tán tinh dầu là dành cho phòng kín, chiều cao hoặc 3m.

Với phòng có không gian mở hoặc thông lên lầu thì nên mua loại máy mạnh hơn. Bạn nên tìm hiểu chính xác về diện tích căn phòng trước khi đi mua để chọn được sản phẩm phù hợp và tiết kiệm thời gian nhé!

2. Chọn máy theo chất liệu và thiết kế

Về cơ bản, máy khuếch tán tinh dầu được sản xuất dựa trên 3 loại chất liệu chính là bằng nhựa, bằng gốm và bằng gỗ. Thực chất đó chỉ là phần nắp đậy bên ngoài, còn bên trong vẫn hoàn toàn là bằng nhựa nên tùy thuộc vào sở thích mà bạn chọn nắp máy bằng nhựa, bằng gỗ hoặc bằng gốm. Dĩ nhiên, nắp bằng gốm trông sang trọng hơn nắp bằng nhựa.

3. Mua máy theo dung tích nước

Máy có dung tích nước càng lớn thì phun được càng lâu, giúp bạn tiết kiệm thời gian và không bị gián đoạn thời gian sử dụng do phải dừng lại để đổ nước. Với những người bận rộn, chỉ cần châm nước và tinh dầu mỗi sáng 1 lần rồi để máy chạy hết ngày, sau đó tự dừng là hợp lý.

Lượng tinh dầu sử dụng cũng là vấn đề không phải ai cũng biết. Trung bình bạn chỉ nên sử dụng 1-2 giọt tinh dầu tương ứng với 70-100l nước ấm. Một chiếc máy dung tích nước lớn cũng đồng nghĩa với việc mỗi lần sử dụng số giọt dầu có thể thêm vào nhiều hơn so với máy nhỏ, dẫn tới hương thơm đậm hơn, mạnh hơn và lan tỏa rộng hơn nếu như có cùng công suất.

4. Chức năng hẹn giờ ở máy

Một số loại máy khuếch tán tinh dầu có được cài đặt thêm chức năng hẹn giờ tắt. Thời gian hẹn từ 1h đến 6h tùy từng loại máy, sau thời gian hẹn máy sẽ tự động ngắt hoặc ngắt giữa chừng để bảo vệ động cơ. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng chức năng này, hãy hỏi người bán hàng về cách sử dụng trước khi mua.

5. Mua máy khuếch tán ở đâu uy tín?

Bất kì sản phẩm dù có tốt đến mấy cũng có thời hạn sử dụng và tỉ lệ hỏng hóc nhất định. Do đó, bạn nên chọn sản phẩm ở những địa chỉ uy tín, có chính sách bảo hành tốt và dài hạn là điều kiện tối quan trọng khi chọn mua máy khuếch tán tinh dầu.

Leviter tự hào là một đơn vị cung cấp tinh dầu nguyên chất, máy khuếch tán uy tín, 100% chính hãng và chế độ bảo hành cực tốt – xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của nhiều đối tác, khách hàng trên cả nước