leviter_logo_custommer

Tinh dầu bạc hà cho Chó - Peppermint For Dog

Lượt xem: 2796

Có gì trong tinh dầu bạc hà?

Tinh dầu của bạc hà ( Mentha x piperita ) bao gồm chủ yếu là rượu và ketone.

Peppermint có hàm lượng tinh dầu bạc hà rất cao. (Menthol là một loại cồn.) Tùy thuộc vào lô dầu, hàm lượng tinh dầu bạc hà có thể dao động từ 35% đến 50%.

Chúng ta đều biết rằng tinh dầu bạc hà có tác dụng làm mát, nhưng nó cũng có thể gây kích ứng da, đặc biệt là nếu áp dụng cho da không pha loãng. Bạn có thể cảm thấy ớn lạnh hoặc cảm giác "nóng rát" trên da.

Dầu bạc hà cũng chứa từ 20 đến 40% tinh dầu bạc hà (là một loại ketone). Menthone đang kích thích hệ thống thần kinh trung ương. Nó cũng chống viêm và giảm đau.

Phòng ngừa an toàn khi sử dụng dầu bạc hà với chó

Do hàm lượng tinh dầu bạc hà cao, dầu bạc hà có thể gây kích ứng da và niêm mạc.

Nó cũng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và hô hấp - Tinh dầu bạc hà trong dầu có thể gây co thắt dẫn đến khó thở.

tinhdauduoimuoi3

Theo quan điểm trên, chúng ta nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn sau đây khi sử dụng tinh dầu bạc hà với chó của chúng ta. Đặc biệt:

Không bôi dầu bạc hà lên mặt chó, đặc biệt là gần mắt, mũi và miệng.Cũng không nên bôi dầu gần vùng sinh dục và hậu môn.
Không thêm dầu bạc hà vào bồn tắm đầy đủ cho con chó của bạn (hoặc chính bạn).Do tác dụng kích thích và làm mát da, nó có thể gây đỏ da và cảm giác nóng rát.
Không thoa dầu bạc hà không pha loãng lên da chó của bạn.Dầu bạc hà được sử dụng tốt nhất trong một hỗn hợp, và ở độ pha loãng rất thấp (không quá 1% cho chó).
Không khuếch tán dầu bạc hà ở độ pha loãng cao.Nếu bạn chọn khuếch tán dầu bạc hà, đừng để con chó của bạn quá gần bộ khuếch tán.
Không cho dầu bạc hà (hoặc bất kỳ loại tinh dầu nào cho vấn đề đó) bằng miệng cho chó của bạn.
Không sử dụng dầu bạc hà với chó mang thai, chó nhỏ và chó con.
Giữ dầu ra khỏi tầm với của con chó của bạn (và trẻ em).Bạn không muốn con chó của bạn (hoặc trẻ em) ăn dầu hoặc lấy nó trong mắt, mũi hoặc miệng của chúng!
Đặc tính trị liệu của dầu bạc hà

Bây giờ chúng ta đã giải quyết các vấn đề an toàn, chúng ta hãy xem xét các đặc tính trị liệu của dầu bạc hà.

Như đã đề cập ở trên, dầu bạc hà có khả năng chống viêm và giảm đau. Nó có thể cải thiện lưu thông máu đến các lĩnh vực ứng dụng.

Nó là chất làm se vì tác dụng làm mát của nó co lại và thắt chặt các mô.

Nó cũng sát trùng và kháng khuẩn. Ngoài ra, nó có thể xua đuổi côn trùng như bọ chét, ruồi và muỗi.

Dầu bạc hà rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nó là thuốc chữa bệnh (giảm khí) và có thể chống buồn nôn và nôn.

peppermintoilfordogs1

Công dụng của dầu bạc hà trên chó

Một số công dụng phổ biến của dầu bạc hà đối với chó bao gồm:

Giúp chó bị bệnh chuyển động

Nếu con chó của bạn bị say xe, hãy thử đặt một đến hai giọt dầu bạc hà nguyên chất lên một miếng Kleenex hoặc một quả bóng bông và đặt nó trước lỗ thông hơi trong xe. Mùi hương của dầu bạc hà có thể chỉ là thứ ngăn ngừa buồn nôn và / hoặc nôn ở chó của bạn.

Giảm đau

Tác dụng làm mát của Peppermint rất tốt cho việc giảm đau "nóng" cấp tính (ví dụ như bong gân, co thắt cơ, sưng). Sử dụng nó trong một hỗn hợp với các loại dầu chống viêm khác (ví dụ như hoa oải hương, hoa cúc La Mã, Marjoram ngọt) và pha loãng hỗn hợp dầu với một loại dầu vận chuyển (ví dụ gel lô hội, jojoba).

Đây là một công thức mà bạn có thể muốn thử.

Bạn cần:

8 giọt Roman Chamomile ( Chamaemelum mobile)
5 giọt hoa oải hương ( Lavandula angustifolia)
5 giọt Sweet Marjoram ( Origanum Majorana)
3 giọt Cam ngọt ( Citrus sinensis)
3 giọt bạc hà ( Mentha x piperita)
Trộn các loại tinh dầu trên vào 4 oz (120 ml) gel lô hội. Sử dụng nó để xoa bóp các khu vực bị ảnh hưởng trên con chó của bạn.

(FYI: Nếu con chó của bạn bị đau cơ hoặc khớp mãn tính, tốt hơn là sử dụng một loại dầu "làm ấm", chẳng hạn như tinh dầu gừng hoặc hạt tiêu đen.)

Làm dịu vết cắn của bọ

Nếu con chó của bạn đã bị côn trùng cắn hoặc chích, bị ngứa và / hoặc đau dữ dội, hãy thử thêm một giọt dầu bạc hà vào một muỗng canh gel lô hội và bôi nó lên vết cắn. Dầu có thể hạ nhiệt và làm dịu cơn đau, đồng thời nó có thể làm giảm ngứa.

Làm dịu vết cháy nắng

Tác dụng làm mát của dầu bạc hà cũng làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho một loại gel làm dịu vết cháy nắng. Nếu con chó của bạn đã ngủ dưới ánh mặt trời trong một thời gian dài và có một cái bụng giòn, hãy thử công thức này.

Bạn cần:

1 giọt bạc hà
2 giọt Cam ngọt
3 giọt hoa oải hương
Thêm các loại tinh dầu trên vào 1 oz (30 ml) gel lô hội. Trộn đều. Áp dụng điều này cho các khu vực bị ảnh hưởng 2-3 lần mỗi ngày cho đến khi da lành lại.

 

Dầu bạc hà thay thế

Điều gì xảy ra nếu, vì lý do nào, bạn không muốn sử dụng dầu bạc hà trên con chó của bạn? Có loại dầu nào khác có đặc tính tương tự như dầu bạc hà mà bạn có thể sử dụng thay thế không?

Tất nhiên. Dưới đây là một số ví dụ.

Nếu con chó của bạn không thể sử dụng tinh dầu bạc hà, hãy thử hydrosol của bạc hà

Hydrosol của bạc hà cũng làm mát, vì vậy bạn có thể sử dụng nó như một miếng gạc lạnh trên bong gân cơ, co thắt hoặc đau cấp tính khác. Bạn cũng có thể sử dụng hydrosol bạc hà như một chất làm mát cho những vết cháy nắng.

Tinh dầu của balsam copaiba ( Copaifera officinalis ) cũng có tác dụng làm mát, và có đặc tính chống viêm, chống co thắt và giảm đau. Nó có thể được sử dụng trong hỗn hợp cho đau cơ, bong gân, sưng, vv

Đối với chứng say tàu xe, bạn có thể sử dụng 1-2 giọt tinh dầu gừng trong một muỗng dầu jojoba và dùng nó để xoa bóp bụng chó, "nách", ngực và sau gáy.

Đối với vết côn trùng cắn, tại chỗ bôi dầu hoa oải hương không pha loãng vào vết cắn.

peppermintfordogs

Tóm tắt...

Như bạn có thể thấy, được sử dụng đúng cách và có biện pháp phòng ngừa an toàn, dầu bạc hà không hoàn toàn không an toàn khi sử dụng cho chó.

Phải nói rằng, và như tôi đã nhiều lần nhấn mạnh trong một số bài viết liên quan đến tinh dầu khác, tất cả các con chó đều khác nhau và chúng phản ứng khác nhau với cùng một loại dầu.

Do đó, hãy nhớ rằng khi bạn sử dụng dầu bạc hà (hoặc bất kỳ loại dầu nào khác cho vấn đề đó) lần đầu tiên với con chó của bạn.

Hãy chắc chắn để thực hiện các thử nghiệm vá, sử dụng dầu ở độ pha loãng thấp và quan sát con chó của bạn cẩn thận cho bất kỳ phản ứng bất lợi có thể có.

Ngoài ra, như với bất kỳ loại tinh dầu khác, chỉ sử dụng dầu nguyên chất 100%.

 

leviter_logo_custommer

CHÚNG TÔI HỢP TÁC

đối tác shopee
đối tác sendo
đối tác lazada
đối tác tiki
ba_khoe_restaurent_logo

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

Liên hệ với Leviter

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN XUẤT NHẬP KHẨU - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ HI TA

Mã số thuế:0314127423

Địa chỉ: 285/93/5 Tân Chánh Hiệp 10, Khu Phố 8, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Chủ sở hữu website : Lê Ngọc Thanh Thanh

Ngày cấp giấy phép: 24/11/2016

Nơi cấp : Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Email: leviter.vn@gmail.com

Điện thoại: 0938 513 828 - 0914 243 549

Chia sẻ chúng tôi

VPĐD tại Pháp: 210 Bd Madeleine 06000 NICE

đã đăng ký bộ công thương

HOTLINE/ZALO
0938.513.828